0935.006.557

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đau mắt hột

Mon Mon 3 năm trước 821 lượt xem

 Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đau mắt hột

 

 

đau mắt hột

 

Đau mắt hột là bị nhiễm trùng do vi khuẩn truyền nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến phủ kết mạc của mắt, giác mạc và mí mắt. Nó thường gắn liền với việc bạn chưa vệ sinh mắt sạch. Đau mắt hột là bởi Chlamydia trachomatis gây ra. Khoảng có 80 triệu người trên thế giới mắc bệnh đau mắt hột này. Phần lớn trong số đó là trẻ em. Vậy nguyên nhân và triệu chứng bệnh đau mắt hột là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

 

Nguyên nhân của bệnh đau mắt hột


nguyên nhân đau mắt hột

 

Mặc dù bệnh đau mắt hột được gây ra do một loại vi khuẩn nhỏ ký sinh trùng, vì vệ sinh kém, dùng nước không vệ sinh làm cho các vi khuẩn lây nhiễm có thể inh sống trong vùng mắt. Đau mắt hột chính là bệnh cổ xưa & đã từng phổ biến trên khắp thế giới, ngoại trừ ở những vùng khí hậu lạnh hơn.

Đau mắt hột sẽ lây lan qua tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với dịch tiết mắt, mũi và cổ họng hay với người có bệnh đau mắt hột, hoặc gián tiếp qua ruồi hay côn trùng khác. Nguyên nhân chung của bệnh này là do vệ sinh kém và nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Nó thường phổ biến nhất ở trẻ nhỏ (khoảng 3-5 tuổi), sẽ lây cho anh chị em, bố mẹ và những bạn cùng chơi.

 

Triệu chứng bệnh đau mắt hột


triệu chứng của bệnh đau mắt hột

 

Khi bạn thấy những hiện tượng tấy đỏ & chảy nước mắt, long mi quặp và gây cộm mắt. Nếu không chữa trị một cách kịp thời có thể dẫn đến bị suy giảm thị lực & mù lòa.

Thường thì bệnh đau mắt hột không có nhiều các triệu chứng rõ ràng mà còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà có các triệu chứng khác nhau.

Biến chứng bệnh đau mắt hột

- Đau mắt hột sẽ gây kích thích mắt, bắt đầu đỏ mắt & mí mắt, tiến tới khó chịu & để lại sẹo giác mạc, mà sau đó có thể dẫn đến việc giác mạc mờ đục dần dần dẫn đến mù lòa. Những biến chứng này có thể tránh được nếu bạn điều trị đầy đủ & đúng cách.

- Với sự phát triển của những giai đoạn sau của bệnh đau mắt hột, thì thị lực thường giảm xuống một cách nhanh chóng & trầm trọng có thể sẽ dẫn đến mù lòa.

 

Điều trị bênh đau mắt hột


Với bênh này, đầu tiên bạn cần giữ gìn vệ sinh chung, dùng nguồn nước sạch để mắt luôn được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó có thể sử dụng thuốc tra mắt đặc trị hay thuốc mỡ. Tốt hơn là bạn nên dùng theo đơn thuốc kê của bác sĩ chuyên khoa, họ sẽ giúp và cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

 

điều trị bệnh đau mắt hột

 

Bệnh đau mắt hột sẽ rất dễ gặp phải nếu bạn không biết cách chăm sóc thật tốt cho đôi mắt của mình, đặc biệt là bạn nên sống trong một môi trường an toàn và sạch sẽ. Với những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh đau mắt hột ở phía trên hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn phòng tránh & phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời. Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn ngay từ lúc này để có được một đôi mắt khỏe mạnh nhé!

Tin khác:

- Cách trị thâm quầng mắt nhanh và hiệu quả nhất tại nhà

- Những nguy hiểm khi trẻ mắc viễn thị

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Tư vấn