0935006557

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Những điều mà các bà mẹ nên dạy cho con gái trước 10 tuổi

Mon Mon 3 năm trước 639 lượt xem

 Những điều mà các bà mẹ nên dạy cho con gái trước 10 tuổi

 

 


Có ba mẹ nào không thích một cô con gái ngoan ngoãn, lễ phép và biết cách đối nhân xử thế khiến cho cả bạn bè là nam hay nữ đều yêu quý? Tuy nhiên những điều này không phải tự nhiên mà có. Thử xem các mẹ cần nuôi dạy con gái như thế nào để con có thể trở thành một quý cô nhé?

 

1. Bé đáng yêu như thế nào


Dù có một vài điều bạn bạn không đồng ý với bé, có đôi lúc bạn có thể hò hét cũng như quát tháo con, bé nên được biết rằng bé là vô cùng quan trọng đối với bạn, luôn luôn là trung tâm vũ trụ của mẹ.

 Những điều mà các bà mẹ nên dạy cho con gái trước 10 tuổi

 


2. Nấu ăn


Ít ra, cho đến tuổi này bé cũng có thể làm các món ăn đơn giản như là tráng trứng, luộc trứng, luộc rau và nấu cơm bằng nồi cơm điện hay nướng bánh mì…

 Những điều mà các bà mẹ nên dạy cho con gái trước 10 tuổi

 

 

3. Những thay đổi của cơ thể cũng như những gì sẽ đến với bé

 


Bé cần phải biết rằng cùng với các thay đổi về nội tiết tố, bé cũng có các thay đổi về cảm xúc. Những bà mẹ nên tìm mua các cuốn sách nói về việc thay đổi thể chất cũng như cảm xúc của trẻ cho con đọc, ví dụ như cuốn “Cẩm nang con gái”. Một cuốn sách hay có thể giúp cho bạn rất nhiều ở trong việc giải thích những điều sẽ xảy ra với cơ thể của bé trong một vài năm tới.

 


4. Sự nguy hiểm của ma túy


Thật không may rằng dù bạn sống ở đâu thì ma túy vẫn luôn đe dọa con của bạn. Thậm chí một vài trẻ dính vào ma túy từ rất sớm, khi chỉ mới 10 tuổi. Bạn nên cho con biết, nếu dính vào ma túy thì không con đường thoát, vì vậy con không bao giờ được phép thử ma túy dù chỉ là một lần. Cho trẻ thấy các tấn bi kịch trong việc dùng ma túy, ma túy ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống chúng như thế nào, sử dụng ma túy là một nguy hiểm cũng như bất hợp pháp như thế nào. 

 Những điều mà các bà mẹ nên dạy cho con gái trước 10 tuổi

 


5. Tình dục và vấn đề về sinh sản


Đây là một cuộc nói chuyện cực kỳ khó khăn, nhưng phụ huynh cần phải nói nếu bạn không muốn con nhận được những thông tin đó ở sân trường. Bọn trẻ thường không cần biết tất cả mọi chi tiết, nhưng nên có một cuộc nói chuyện nhỏ giúp cho trẻ hiểu biết hơn về các chức năng của những bộ phận trên cơ thể, đồng thời ngăn chặn được các cuộc nói chuyện thô lỗ về các chủ đề mà trẻ có thể nghe thấy được từ những đứa trẻ khác.

 


6. Trẻ cần được biết có những người không may mắn


Trẻ cần biết rằng trên thế giới có rất nhiều người khác nhau và ngay trong một cộng đồng người, cũng có người không may mắn. Trẻ nên biết phải tự nguyện giúp đỡ người khó khăn, sự giúp đỡ của trẻ là một động lực khiến cho người đó phát triển. Cha mẹ có thể đưa trẻ tới nơi chăm sóc những con chó mèo bị bỏ rơi và những trung tâm chăm sóc người khuyết tật hay là trẻ mồ côi, để cho trẻ làm một tình nguyện viên. Chúng sẽ cảm thấy mình là có ích cho cộng đồng. Thói quen giúp đỡ cho cộng đồng nên thường xuyên được thực hành hơn.

 


7. Sự quan trọng về dáng vẻ bề ngoài 


Trẻ nên biết rằng việc làm đẹp và giữ gìn sắc vóc cũng như trang phục phù hợp cho mỗi sự kiện khác nhau là điều cần thiết trong suốt cuộc đời mình.

 Những điều mà các bà mẹ nên dạy cho con gái trước 10 tuổi

 


8. Cuộc sống là không dễ dàng 


Rồi sẽ có lúc con bạn phải đối mặt với các thách thức, những thách thức tưởng như là vô cùng khó khăn và không thể thực hiện. Con bạn sẽ phải cần đến gia đình, đến niềm tin cũng như sự kiên trì để vượt qua được một số điều mà cuộc sống ném vào con. Điều quan trọng chính là con biết rằng cuộc sống luôn luôn tiếp diễn, lúc thăng lúc trầm đồng thời cần phải chuẩn bị để mà ứng phó với tất cả những tình huống đó.

 Những điều mà các bà mẹ nên dạy cho con gái trước 10 tuổi

 

 

Tin khác:

- Người Mỹ nuôi dạy con cái như thế nào ???

- Bí quyết làm đẹp được phụ nữ Nhật Bản ưa chuộng

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Tư vấn