0935006557

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Những dấu hiệu cảnh báo ít ai biết của bệnh Alzheimers

Mon Mon 4 năm trước 806 lượt xem

   Tình trạng suy giảm trí nhớ làm xáo trộn cuộc sống thường ngày của các bạn không phải là một giai đoạn điển hình của quá trình lão hóa. Nó có thể chính là triệu chứng của bệnh Alzheimer, một bệnh lý về não có thể sẽ dẫn đến tử vong, gây ra sự suy giảm từ từ về trí nhớ, suy nghĩ và kĩ năng suy luận. Mỗi người bệnh có thể trải qua một hay nhiều biểu hiện ở các mức độ khác nhau. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào và vui lòng đến gặp bác sĩ. Tìm hiểu về cách thức bệnh Alzheimer’s ảnh hưởng đến não và tiến hành tham dò não qua 10 biểu hiện dưới đây:

  1. Tình trạng suy giảm trí nhớ làm xáo trộn cuộc sống hằng ngày


   tình trạng suy giảm trí nhớ

   Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh Alzheimer's đó là suy giảm trí nhớ, đặc biệt là thường quên đi các thông tin vừa mới tìm hiểu. Các vấn đề khác bao gồm quên các ngày tháng hay sự kiện quan trọng; hỏi đi hỏi lại cùng một vấn đề; phụ thuộc vào các công cụ hỗ trợ trí nhớ (như thiết bị điện tử hay giấy ghi chú) hay các thành viên gia đình trong những việc mà họ thường có thể tự giải quyết.

  2. Gặp khó khăn khi lập kế hoạch hay giải quyết vấn đề


  Một vài người có thể sẽ có biểu hiện những thay đổi trong khả năng phát triển và theo đuổi một kế hoạch hay khi làm việc với số liệu. Họ cũng có thể sẽ gặp rắc rối trong việc nắm bắt các cách làm quen thuộc hay theo dõi hóa đơn hàng tháng. Họ gặp khó khăn trong việc phải tập trung và tốn nhiều thời gian hơn để thực hiện những công việc họ đã làm trước đây.

  3. Gặp khó khăn khi hoàn thành những công việc quen thuộc ở nhà, tại nơi làm việc hay khi vui chơi


  mắc bệnh Alzheimer

   

  Người bệnh Alzheimer’s thường gặp khó khăn khi hoàn thành những công việc thường ngày. Đôi khi, họ cũng sẽ gặp rắc rối khi lái xe đến một địa điểm quen thuộc, quản lý ngân sách ở công ty hoặc ghi nhớ luật lệ của trò chơi yêu thích.

  4. Lú lẫn về thời gian hoặc nơi chốn


   Người mắc bệnh Alzheimer’s có thể không nhớ được ngày tháng, các mùa trong năm và các mốc thời gian. Họ có thể gặp khó khăn trong việc hiểu một điều gì đó khi điều đó không xảy ra ngay lập tức. Và đôi khi, họ quên mất mình đang ở đâu hay làm sao họ đến được nơi đó.

  5. Gặp khó khăn khi phải hiểu các hình ảnh trực quan và mối quan hệ trong không gian


  Với vài người, gặp vấn đề về thị giác đó chính là dấu hiệu của bệnh Alzheimer’s. Họ gặp khó khăn khi đọc, phán đoán khoảng cách và xác định màu sắc hay sự tương phản. Trong nhận thức, họ nhìn xuyên qua gương và thường nghĩ rằng có ai khác đang ở trong phòng. Họ có thể không nhận ra chính mình trong gương.

  6. Phát sinh những khó khăn mới về từ ngữ khi nói hay viết


   Người bệnh Alzheimer’s có thể gặp vấn đề khi theo dõi hoặc tham gia trò chuyện. Họ có thể dừng lại giữa cuộc nói chuyện và không biết cách nào để tiếp tục hay cứ lặp đi lặp lại. Họ vật lộn với từ vựng, gặp khó khăn trong quá trình tìm đúng từ hay gọi sai tên vật dụng (như gọi "đồng hồ treo tường" là "đồng hồ đeo tay").

  7. Đặt đồ vật nhầm chỗ và mất khả năng hồi tưởng lại các bước thực hiện


  Người bệnh Alzheimer’s có thể đặt đồ vật ở nhiều nơi không quen thuộc. Họ có thể làm mất đồ vật và không thể nhớ các bước để tìm lại chúng. Đôi khi, họ sẽ buộc tội người khác ăn cắp. Việc này có thể sẽ xảy ra thường xuyên hơn theo thời gian.

  8. Giảm khả năng phán đoán hay đánh giá kém


  Người bệnh Alzheimer’s có thể gặp những thay đổi trong việc phán đoán và ra quyết định. Ví dụ, khi họ có thể đánh giá kém khi giải quyết vấn đề liên quan đến tiền, như trao khoản tiền lớn cho người tiếp thị qua điện thoại. Họ cũng thường ít chú ý đến việc ăn mặc chỉnh tề hay giữ cho mình sạch sẽ.

  9. Rút lui khỏi công việc và các hoạt động xã hội


  Người bệnh Alzheimer’s có thể bắt đầu tự rút lui khỏi những sở thích, hoạt động xã hội, các dự án công việc hay các môn thể thao. Họ gặp không theo kịp đội thể thao yêu thích hay không nhớ được cách thức hoàn thành sở thích riêng của bản thân mình. Họ cũng tránh tham gia hoạt động xã hội do nhiều thay đổi họ gặp phải.

   

  khó khăn khi mắc bệnh Alzheimer

   10. Tâm trạng và tính cách thay đổi


  Tâm trạng và tính cách của người bệnh Alzheimer’s có thể sẽ thay đổi. Họ trở nên bối rối, đa nghi, chán nản và sợ hãi hay lo lắng. Họ có thể dễ dàng bực tức khi ở nhà, tại nơi làm việc, với người thân hay bạn bè hoặc ở những nơi mà họ không cảm thấy thoải mái.

  Trên đây chính là 10 dấu hiệu của bệnh Alzheimer’s, các bạn đừng chủ quan nhé! Hãy luôn luôn rèn luyện trí nhớ của mình để có cuộc sống vui vẻ và lành mạnh hơn, chúc các bạn luôn khỏa mạnh!

   

  Tin khác:

  - Stress không đơn giản như bạn nghĩ

  - Liệu Pháp Từ Tự Nhiên Điều Trị Giảm Đau Viêm Khớp

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn
  Tư vấn