0935006557

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Phương pháp dạy con thông minh vượt trội

DHP 4 năm trước 542 lượt xem

 Phương pháp dạy con thông minh vượt trội


 

Phương pháp dạy con thông minh vượt trội 

Trẻ em như búp trên cành, từ khi được sinh ra đã cần cha mẹ chăm sóc, yêu thương. Cha mẹ là nguồn động lực, là cầu nối để trẻ em được phát triển toàn diện. Giao tiếp cùng những hoạt động kết hợp cha mẹ và trẻ là cách tốt nhất để cha mẹ quan sát, hiểu con mình và nhanh chóng hướng dẫn trẻ những hành động tích cực. Có rất nhiều hoạt động thú vị mà cha mẹ có thể làm cùng con, không chỉ vui chơi mà còn là học tập hay sinh hoạt hàng ngày.

- Cha mẹ cần tìm hiểu về tố chất và khả năng của trẻ. 

Trẻ em khác nhau về tố chất, tiềm năng và sở thích. Càng nhiều thời gian ở bên trẻ cùng sự quan sát chủ động nhưng không can thiệp, cha mẹ có thể nhận thấy điểm gì còn thiếu ở con cũng như điều gì trẻ có khả năng vượt trội. Nếu cùng chơi với con, đừng chơi như một người lớn mà hãy chơi như một người bạn của trẻ, hãy luôn gợi ý và xem trẻ suy nghĩ như thế nào.

Phương pháp dạy con thông minh vượt trội

(Phương pháp dạy con thông minh vượt trội - ảnh minh họa)

 

- Nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo của trẻ. 

Trẻ nhỏ luôn có sẵn trong mình khả năng sáng tạo nhất định, nhưng thường sẽ mai một vì sự “đúng đắn” mà cha mẹ hay xã hội đã phân định. Sự sáng tạo được phát triển trong môi trường đa dạng, hay thay đổi và bất ngờ. Để trẻ cùng tham gia những hoạt động thường ngày của cha mẹ, trẻ sẽ được tiếp xúc với chuỗi hoạt động phức tạp và đa dạng.

- Với sự hướng dẫn và có mặt của cha mẹ, trẻ sẽ tự tin hơn. 

Trẻ quan sát và học hỏi từ cha mẹ. Khi có cha mẹ ở bên và hướng dẫn, trẻ sẽ không sợ sai, tâm lý nhút nhát này rất phổ biến ở trẻ nhỏ tuổi bắt đầu khám phá. Nếu bạn cùng trẻ tham gia trò chơi gia đình, hãy luôn khiến cho bé nhà bạn cảm thấy đội nhà mình có tinh thần cao và tràn đầy tự tin.

Phương pháp dạy con thông minh vượt trội

(Cách dạy con thông minh - Ảnh minh họa)

 

- Một số gợi ý về hoạt động cho cha mẹ và trẻ

Bạn và trẻ có thể chơi rất nhiều trò chơi cùng nhau, từ những hoạt động ngoài trời như thả diều, đạp xe, tìm kho báu đến các hoạt động trong nhà, như đố chữ, giải đố, xếp hình, lắp ghép ..v..v..v. Hãy chắc chắn rằng bạn không đứng ngoài bất kì hoạt động nào. Điều quan trọng nhất là bạn chơi cùng trẻ như một người bạn.

Cả nhà cùng vui đùa với nhau luôn giúp trẻ cảm thấy tình yêu thương của cha mẹ. Nếu cha mẹ không thể ngày nào cũng chơi với con, hãy tìm cách tiếp xúc với trẻ qua những hoạt động đơn giản như chuẩn bị bữa cơm, làm vệ sinh cá nhân, dọn dẹp đồ chơi hay sách vở. 

 Tham khảo thêm sản phẩm bổ sung canxi và kẽm giúp bé phát triển toàn diện về thể chất

Tin khác:

- Các mẹ đang mang thai cần tránh những tư thế sau nếu không muốn gây hại cho trẻ

- 4 loại bệnh thường gặp ở bé trong mùa thu cần phòng tránh

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Tư vấn