0935.577.838

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Cách chăm sóc cho đôi mắt sáng và khỏe mạnh

Phạm Ngọc Hoàng 7 năm trước 2957 lượt xem

   Cách chăm sóc cho đôi mắt sáng và khỏe mạnh

   

   

  Đôi mắt chính là “cửa sổ của tâm hồn”. Một đôi mắt sáng khỏe sẽ làm tôn thêm nét đẹp cho phái yếu. Dưới đây là 10 bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt được sáng khỏe mà mọi người cần nên biết.

   

   

  Cách bảo vệ đôi mắt:

   

  Bạn không để mắt phải làm việc trong thời gian quá dài:
  - Bạn nên cần ngủ đủ 7-8h mỗi ngày, ngủ trưa khoảng 15 phút để mắt được nghỉ ngơi, để chuẩn bị cho thời gian làm việc tiếp theo.

  - Sau mỗi giờ làm việc trên máy tính, bạn nên thư giãn mắt bằng cách không nhìn vào màn hình máy tính và nhắm mắt lại hay chớp mắt nhiều lần…

   

   

  Tham khảo sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các vitamin như vitamin B6, vitamin A và E giúp phòng chống các bệnh về mắt Thuốc Nhỏ Mắt Rohto

  Tránh làm tổn thương mắt:
  - Những nơi có ánh sáng quá chói lóa như đèn hàn xì, lò đúc thủy tinh hay mặt trời: bạn không nên nhìn trực tiếp mắt vào nơi này
  - Máy tính, điện thoại, tivi: không nên nhìn vào máy tính, điện thoại hoặc vô tuyến quá lâu. Đặc biệt là lúc sử dụng máy tính, tư thế ngồi phải thẳng, ngồi đối diện trực tiếp với màn hình, trung tâm màn hình phải cao ngang vùng ngực, đặt máy tính ở nơi có độ sáng thích hợp, không chói lóa và cũng không quá tối.
  - Kính áp tròng: Không nên dùng trong thời gian dài.

  Không nên chủ quan:
  - Khi bạn đi ra ngoài trong trời nắng gắt hoặc trong khoảng thời gian từ 11h đến 4h chiều, bạn nên đeo kính râm để tránh ánh nắng hay tia cực tím làm vùng mắt của bạn bị thâm & sạm màu.
  - Khi làm việc ở nơi bụi bặm, hay hàn hãy đeo kính bảo hộ để giúp không làm ảnh hường đến mắt.
  - Tránh dụi mắt khi đôi tay bạn chưa được rửa sạch.

  Bỏ quên đôi mắt sau khi tẩy trang:

   


  - Bạn phải dùng khăn lau mặt riêng, thường xuyên giặt sạch & sau một ngày làm việc bạn nên rửa mặt sạch. Trường hợp cần thiết (nếu có cảm giác cộm xốn bụi mắt) có thể nhỏ một vài giọt thuốc sát khuẩn nhẹ.

  - Dùng thuốc nhỏ mắt bừa bãi nên hỏi ý kiến của bác sĩ nếu sử dụng lâu dài.
  - Nên sử dụng nước muối sinh lí 0,9% để vệ sinh rửa mắt mỗi ngày.

  Nên tập thể dục thường xuyên cho đôi mắt:
  - Sau mỗi 20 phút làm việc trên máy tính hay đọc sách bạn nên chớp mắt để tránh mắt bớt khô, & nên nhìn ra ngoài xa 5m để mắt điều tiết sao cho cân đối và tránh việc khô mắt bởi nhìn gần quá lâu.
  - Nên massage mắt mỗi ngày thì sẽ giúp mắt khỏe mạnh: dùng hai bàn tay cọ xát vào với nhau cho nóng lên rồi sau đó áp lên mắt, vuốt nhẹ từ trong ra ngoài, sử dụng tay day nhẹ nhàng đôi mắt và massage mắt cho mắt khỏe.
  - Có thể cắt vài lát các lát dưa chuột, cà chua đắp lên đôi mắt để mắt được thư giãn tốt hơn.

  Đảm bảo độ sáng khi làm việc hay đọc sách báo:
  - Nơi đọc sách hoặc làm việc phải đủ ánh sáng, để sách đúng tầm nhìn, không quá xa hoặc quá gần (khoảng từ 30 – 40cm) không dùng mắt: liên tục, sau khi bạn tập trung làm việc khoảng 45 phút nên nhắm mắt để thư giãn vài phút.

  Khi ngủ:
  - Nên hạn chế việc ánh sáng tối đa bởi vì ánh sáng kích thích thị giác, tạo hưng phấn vỏ não sẽ gây khó ngủ.
  - Nên mở cửa sổ cho thông thoáng do lúc ngủ mắt cũng cần oxy để “thở”.

  Chế độ ăn giúp bảo vệ đôi mắt:
  Bạn không nên chỉ ăn thịt mà hãy nên ăn nhiều rau & các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E. Những loại thực phẩm có lợi cho mắt đó là: những loại gan động vật, trứng, cá và các loại rau xanh (đặc biệt là những loại có lá màu xanh đậm) & trái cây (carot, đu đủ, nho…)

  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nơi chứa đựng cả thế giới. Tuy nhiên, cường độ làm việc cao, cùng các tác động của môi trường sống xung quanh khiến các bệnh về mắt đặc biệt là chứng cận thị luôn làm chúng ta phải lo lắng. Nhưng giờ đây bạn đừng lo vì đã có Fish Oil 1200mg Omega 3 của Mỹ

  Chúc cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn luôn sáng khỏe nhé!


  Tin khác:

  - Giúp mắt cận thị giảm độ với vài mẹo đơn giản

  - Đánh mất nổi lo rụng tóc với Biotin Natrol của Mỹ

  bossHNN

  Dược sĩ Đại học Phạm Ngọc Hoàng

  Khoa: Dược

  Kiểm duyệt nội dung

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn