0935006557

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Đặc trưng của 17 loại hương nước hoa

Mon Mon 5 năm trước 2414 lượt xem

   Đặc trưng của 17 loại hương nước hoa

   

   

  1. Absolute


  Absolute (chất toàn hương) đây không thực sự là một loại tinh dầu mặc dù nó có mùi thơm, dễ bay hơi và được sử dụng trong liệu pháp tinh dầu hoặc nước hoa. Chúng được tạo ra bằng phương pháp chiết xuất từ cồn, rồi cồn được loại bỏ đi bởi việc chưng cất chân không. Quá trình chiết xuất được thực hiện xong cho ra kết quả là một nguyên liệu đậm đặc và có mùi thơm chiết xuất từ thực vật. Chất toàn hương hay được dùng ở liệu pháp tinh dầu nhiều nhất là hoa nhài và hoa hồng.

   

  Đặc trưng của 17 loại hương nước hoa

   

   

  2. Accord


  Accord là một sự pha trộn của hai hoặc nhiều loại nước hoa nhằm tạo ra một mùi mới hoàn toàn khác hẳn. Nó còn được biết đến với dòng nước hoa mang tên Niche- được xem là giới quý tộc của nước hoa, hoàn toàn khác so với những dòng nước hoa khác.

   

  3. Ambergris


  Ambergris (long diên hương) là một trong các nguyên liệu có giá trị nhất ở trong nước hoa, nó còn được xem là báu vật ở dưới biển sâu. Phần thú vị của mùi hương này là nó có ở trong chất thải của loài cá nhà táng, chất thải của loài cá này bị oxy hóa bởi ánh nắng mặt trời, nó rắn lại thành một tảng xà phòng. Tìm kiếm và thu thập được long diên hương là điều cực kỳ khó, vì thế chúng có giá hơn 10.000USD/kg và ngành công nghiệp nước hoa luôn luôn cần đến nó.

   

  4. Base Note


  Base note là một thuật ngữ chỉ những giai đọan (tầng) của mùi hương. Base Notes là giai đoạn ổn định nhất ở trong tất cả những giai đoạn. Nó xuất hiện sau từ 10-15 phút tính từ lúc bạn xịt lên da và lưu giữ trong khoảng 24 giờ – tuỳ thuộc vào nồng độ của nước hoa. Tầng hương thơm là nồng ấm, gợi cảm, và hoà hợp cùng với mùi da nhất. Mùi hương ở giai đoạn này là hổ phách, xạ hương, hương trầm, gỗ đàn hương, vani và những loại nho khô.

   

  Đặc trưng của 17 loại hương nước hoa

   

   

  5. Chypre


  Chẳng có họ nào là đa hương như Chypre là một tổng thể được kết hợp từ những mùi của gỗ, rêu (mossy) và hoa, có khi nó còn thêm cả mùi của da thuộc hay những loại quả. Nước hoa dòng chypre cực đậm đà và giữ mùi rất lâu. Nhóm nước hoa này cũng ấm như là khí hậu của đảo Síp ở Địa Trung Hải mà nó mượn tên và giữ được mùi rất lâu.

   

  6. Eau de Cologne (EDC)


  Eau de Cologne (EDC) là từ dùng để chỉ loại nước hoa có khoảng 3 % nồng độ tập trung tinh chất. Đây là một loại nước hoa nhẹ nhất và rẻ nhất trong những loại nước hoa.

   

  7. Eau de Parfum (EDP)


  Eau de Parfum (EDP): thành phần phổ biến nhất là tinh dầu vì nó có tỉ lệ giữa chất lượng và giá cả. Sự tập trung thành phần hương liệu của nước hoa dạng này khá cao, từ 10 – 20% chiết xuất trong 90% cồn. Vì tinh dầu ở trong nước hoa EDP nhiều hơn trong nước hoa EDT nên nó có thể giữ được mùi lâu hơn và giá cả cũng đắt hơn nước hoa EDT. Bên cạnh đó còn có Extrait (hay là Parfum hay Extract): có chứa 15 – 25% tinh dầu nước hoa.

   

  8. Eau de Toilette (EDT)


  - Có từ 4 – 10% chiết xuất tinh dầu pha loãng trong 80 – 90% cồn. Nước hoa EDT thích hợp để dùng ban ngày hơn, đặc biệt là khi đi làm. Còn vào buổi tối tất nhiên nên dùng nước hoa tập trung tinh chất cao ( EDP, parfum) là phù hợp hơn.

   

  9. Fougere


  Dòng Fougere là các hỗn hợp bao gồm mùi dương xỉ cùng mùi của cam quýt cùng với hoa oải hương và gỗ. Ấn tượng nó đem lại là sự tươi mới và đậm đà.

   

  10. Gourmand


  Gourmand – nhóm mùi hương lấy cảm hứng từ đường và kẹo bánh. Nó mang đến sự hấp dẫn không thể kiềm chế, đầy cám dỗ, như là bạn đang ngồi trước một chiếc bánh kem chocolate tuyệt đẹp.

   

  11. Leather


  Mùi da (leather) là một sắc thái vô cùng đa dạng: từ hương hoa; các thành phần nhẹ nhàng như bánh nhân hoa quả vfa mùi khói đều có mặt trong nhóm này. Sản phẩm nước hoa có mùi da nguyên thủy không có được hương thơm dễ chịu.

   

  12. Middle NoteMiddle Notes


  - Được gọi là giai đoạn “linh hồn” của mùi hương. Nó là giai đoạn thể hiện sự vượt trội trong những thành phần nước hoa.

   

  13. Oriental


  Oriental - Ấm áp và Huyền bí. Đây là một nhóm hương phương Đông - là loại mạnh nhất trong tất cả những nhóm hương. Là dòng hương kén người chơi với các hương thơm đặc trưng phương Đông như hương nhu, hoắc hương và xạ hương, nhất là hổ phách. Nhưng nếu bạn đã dùng được thì có một cuốn hút đặc biệt ấn tượng rất lâu phai. Là sự trộn lẫn giữa ấm áp và huyền bí, mùi thơm của những loại xạ và những loại gỗ quí được phối cùng với những mùi độc đáo khác từ các miền trên thế giới.

   

  Đặc trưng của các loại hương nước hoa

   

   

  14. Oud


  Hương trầm (oud) vô cùng quen thuộc với phương Đông. Những loại nước hoa dòng Oud được làm từ nhựa thơm của cây agar, tạo thành mùi gỗ đặc trưng và cực độc đáo.

   

  15. Sillage


  Sillage là khoảng cách mà mùi hương của bạn lan tỏa ra trong không gian, chứ không phải là khoảng thời gian nó lưu giữ ở trên da.

   

  16. Soliflore


  Nhóm mùi soliflore là các sự kết hợp hương liệu xung quanh một mùi hoa chính, đó có thể là hoa hồng, hoa nhài, hoa huệ, loa kèn hay là ngọc lan tây.

   

  17. Top Note


  Top Note là giai đoạn ấn tượng đầu tiên mà ta có thể ngửi được ngay khi bạn vừa mới được xịt nước hoa. Sau khi lớp cồn này bay đi ta sẽ ngửi được mùi hương của  nó, kéo dài từ 1 – 5 phút . Giai đoạn “Top Notes”  thường có chứa thành phần ít lưu hương. Giai đoạn này hương thơm bay nhanh đi nhưng  chính là sự hoà hợp tuyệt vời của những thành phần cấu tạo nên nước hoa. Đa số mùi của “Top Notes “ thường là cam quýt, hoa, hay là mùi trái cây.

  Tin khác:

  - Bí quyết trị nám da từ bí đao cực kỳ hiệu quả

  - 4 Lý do bạn nên chọn nhau thai cừu úc để làm đẹp

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn
  Tư vấn