0935.577.838

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Một số lý do khiến bạn không thể giảm cân

Phạm Ngọc Hoàng 7 năm trước 2436 lượt xem

  Khi bạn giảm cân, cơ thể bạn sẽ kháng cự lại. Có lẽ ban đầu bạn có thể giảm cân mà không cần phải bỏ nhiều công sức. Tuy nhiên, tốc độ giảm cân có thể chậm hay gần như bằng không một khoảng thời gian sau đó.

  Bài viết này liệt kê một số lý do giải thích tại sao bạn không giảm được cân nặng, đồng thời cũng đưa ra những lời khuyên khả thi để phá tan tình trạng trì trệ này của bạn.

  lý do không giảm cân được

   

   

  1. Bạn đang giảm cân mà không nhận ra:

  - Cân nặng của cơ thể có xu hướng dao động khoảng 1-1,5kg, tùy thuộc vào lượng thức ăn bạn cho vào cơ thể, và các hoóc-môn cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến lượng nước mà cơ thể giữ lại (đặc biệt là ở phụ nữ).

  - Đồng thời, cùng với thời điểm bạn giảm mỡ, thì bạn cũng có thể tăng cân. Điều này đặc biệt phổ biến nếu bạn mới chỉ bắt đầu tập thể dục gần đây. Đây là một điều tốt, vì điều bạn thực sự muốn giảm đó là mỡ, chứ không phải cân nặng. Tốt hơn hết bạn nên dùng một số thứ khác thay vì cái cân để đánh giá tình hình. Ví dụ, bạn có thể đo vòng eo và đo phần trăm mỡ trong cơ thể mỗi tháng.

  - Đồng thời, quần áo vừa hay rộng, việc bạn thấy mình trong gương như thể nào cũng có thể nói lên được nhiều điều.

  2. Bạn không để ý xem mình ăn gì:

  - Chú ý đến mỗi bữa ăn là điều hết sức quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Đó là một điều hết sức quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nhiều người thực sự không hề nắm bắt được họ ăn bao nhiêu.

  - Nhiều nghiên cứu cho thấy để ý đến bữa ăn giúp bạn giảm cân. Những người thường ghi lại nhật ký ăn, hay chụp lại ảnh bữa ăn, giảm cân tốt hơn so với những người không thực hiện.

  3. Không ăn đủ lượng protein cần thiết:

  lượng protein cần thiết cho cơ thể

  - Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng nhất giúp bạn giảm cân. Cung cấp lượng protein tương đương với 25-30% calo có thể tăng chuyển hóa lên đến 80-100 calo mỗi ngày và khiến bạn tự động ăn ít hơn vài trăm calo mỗi ngày. Đồng thời protein còn làm giảm cảm giác thèm ăn vặt rất tốt.

  - Điều này một phần là do bị ảnh hưởng của protein lên những hoóc-môn điều chỉnh sự ngon miệng như ghrelin và các hoóc-môn.

  - Nếu bạn ăn sáng, thì đây là một bữa quan trọng nhất để “chất đầy” protein. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa sáng có nhiều protein bớt đói hơn và thường có cảm giác thèm ăn trong cả ngày nhẹ hơn.

  - Ăn nhiều protein cũng sẽ giúp phòng ngừa suy giảm chuyển hóa, một tác dụng phụ của giảm cân. Protein còn giúp ngăn ngừa tăng cân trở lại.

  4. Bạn ăn quá nhiều calo trong 1 ngày:

  - Bạn có thể nghĩ điều này không đúng với mình, tuy nhiên hãy nhớ rằng các nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng mọi người có xu hướng đánh giá thấp đáng kể lượng calo mình tiêu thụ.

  - Nếu bạn không giảm được cân, thì bạn nên cố gắng cân thức ăn và theo dõi lượng calo một thời gian.

  - Theo dõi calo ăn vào cũng quan trọng nếu bạn muốn đạt được mục tiêu dinh dưỡng nhất định, như nhận 30% calo từ protein. Điều này có thể bất khả thi nếu bạn không theo dõi đúng cách.

  - Nhìn chung bạn không cần thiết phải tính lượng calo và cân mọi thứ trong phần đời còn lại của mình. Cá nhân tôi thực hiện điều này vài ngày trong mỗi tháng để có “cảm giác” xem mình nên ăn bao nhiêu.

   5. Bạn không ăn các loại thực phẩm thô nguyên chất:

  Ăn những thực phẩm lành mạnh có thể cải thiện sức khỏe và giúp bạn điều hòa cảm giác thèm ăn. Những thực phẩm này có xu hướng gây no bụng hơn so với thực phẩm tương ứng đã được chế biến sẵn. Hãy luôn nhớ rằng nhiều thực phẩm chế biến sẵn được ghi nhãn “thực phẩm lành mạnh” nhưng không thực sự lành mạnh.

  ngũ cốc

  6. Bạn không luyện tập các bài tập giúp cơ thể săn chắc:

  - Một trong những việc quan trọng nhất bạn có thể làm khi giảm cân là thực hiện các bài tập đối kháng.

  - Điều này có thể giúp duy trì khối lượng cơ quý báu, vốn thường bị đốt cháy cùng với mỡ cơ thể nếu bạn không tập thể dục.

  - Nâng tạ cũng giúp ngăn ngừa suy giảm chuyển hóa, và đảm bảo cho những phần bên dưới lớp mỡ trông đẹp hơn.

  - Bạn sẽ không muốn mất đi hàng tá cân nặng chỉ để trông thấy lớp mỡ mỏng bên dưới.

  7. Thi thoảng bạn lại ăn quá trớn (ngay cả ăn thực phẩm lành mạnh):

  - Thi thoảng lại có bữa ăn quá trớn là tác dụng phụ của ăn kiêng. Bạn ăn một lượng lớn thức ăn trong chốc lát, và thường vượt quá nhu cầu của cơ thể.

  - Đây là vấn đề khá lớn của nhiều người ăn kiêng. Một số ăn quá trớn quà vặt, trong khi số khác lại ăn những thực phẩm lành mạnh, như các loại hạt, bơ hạt, socola đen, pho mát.

  - Ngay cả khi là thực phẩm lành mạnh, thì đó vẫn là calo. Phụ thuộc vào lượng bạn ăn, nhưng thường chỉ một lần phá lệ ăn quá trớn là có thể hủy hoại toàn bộ giá trị của công cuộc ăn kiêng trong tuần.

  8. Bạn vẫn uống nước ngọt:

  Đồ uống có đường là thứ gây béo nhất trong số những thực phẩm. Não của chúng ta không bù trừ lượng calo trong thức uống đó bằng cách khiến chúng ta ăn ít hơn những thứ khác. Điều này  đúng với đồ uống có đường như Coca Cola và Pepsi nó cũng đúng với những đồ uống “lành mạnh hơn” như nước vitamin-vốn cũng chứa đường. Thậm chí nước ép hoa quả đóng lon cũng có vấn đề, và bạn không nên uống nhiều. Một cốc có thể chứa lượng đường tương đương với trong vài quả.

  9. Bạn không tập bài tập Cardio:  

  bài tập giúp giảm cân hiệu quả

  - Vì một vài lý do kỳ lạ, những bài tập cardio (như chạy, chạy bộ, bơi...) đã chịu nhận những chỉ trích phi lý trong những năm gần đây.

  - Tuy nhiên, đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe của bạn. Cardio cũng giúp đốt cháy mỡ bụng rất hiệu quả, vốn là mỡ tạng có hại tích lại quanh các tạng của cơ thể và gây bệnh.

  10. Bạn không ngủ ngon, không ngủ đủ giấc:

  - Ngủ ngon là một trong số những điều quan trọng để đánh giá sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, cũng như cân nặng của bạn.

  - Nghiên cứu cho thấy ngủ ít hay mất ngủ là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất của béo phì. Người lớn và trẻ con ngủ kém có nguy cơ béo phì cao hơn, tương ứng là 55% và 89%.

  11. Bạn không giảm bớt lượng tinh bột tiêu thụ hàng ngày:

  Nếu bạn phải giảm nhiều cân, hay bạn đang có vấn đề chuyển hóa như tiểu đường loại 2 hay tiền tiểu đường, thì bạn nên cân nhắc chế độ ăn nghèo tinh bột. Trong nghiên cứu ngắn hạn, loại chế độ ăn này cho thấy có khả năng giảm 2-3 lần cân nặng so với chế độ ăn ít chất béo tiêu chuẩn thường được khuyến cáo. Chế độ ăn ít tinh bột có thể dẫn đến sự cải thiện ở nhiều chất chỉ thị chuyển hóa như triglyceride, HDL và đường máu...

  12. Thói quen lười uống nước:

  Một nghiên cứu giảm cân trong 12 tuần, mọi người uống nửa lít nước 30 phút trước bữa ăn giảm thêm 44% cân nặng.

  Uống nước cũng được chứng minh là làm tăng lượng calo bị đốt cháy lên 24-30% trong 1,5h.

  uống nước giúp giảm cân

  Biện pháp giảm cân hiệu quả nhất hiện nay và đang được khá nhiều áp dụng đó là sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết và được tư vấn rõ hơn nhé!

   >>> Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0935.889.770Hàng ngoại nhập chính hãng rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách tận tình!

  Tin khác:

  - Omega 3 6 9 có tác dụng gì? Bạn có biết?

  - Top 3 loại thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay bạn nên biết

  bossHNN

  Dược sĩ Đại học Phạm Ngọc Hoàng

  Khoa: Dược

  Kiểm duyệt nội dung

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn