0935.577.838

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

[Giải đáp] Vì sao hàng Mỹ nhưng lại “MADE IN CHINA”

Phạm Ngọc Hoàng 4 năm trước 6207 lượt xem

  Hàng hóa Mỹ nói chung luôn được người Việt ưa chuộng và tin dùng hàng chục năm nay. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn mua hàng ở những công ty uy tín, thì đôi lúc vẫn sẽ bắt gặp dòng chữ “Made in China” (sản xuất tại Trung Quốc). Rất nhiều người khi phát hiện ra thì tá hỏa, đòi trả hàng, kiện cáo, thậm chí là chửi bới người bán hàng, tẩy chay công ty phân phối. Nhưng sự thật là như thế nào? Vì sao hàng Mỹ nhưng lại “Made in China”? Liệu có phải khách hàng bị lừa dối không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn! Cùng theo dõi nhé!

  Vì sao hàng Mỹ nhưng lại “Made in China”?

  Nếu bạn có cơ hội sang Mỹ và đi mua sắm thì bạn sẽ biết được rằng: Trong tổng số hàng hóa bán tại nội địa Mỹ, chỉ có khoảng 20% là hàng “Made in USA”. Phần trăm còn lại là “Made in China” hoặc Thailand, Mexico, một số nước Nam Mỹ hoặc châu Á khác. 

  ● Sở dĩ hàng Mỹ nhưng lại Made in China hay một nơi khác là vì thù lao của nhân công tại Mỹ rất cao. Trong khi đó, nhân công tại Nam Mỹ, Trung Quốc và một số nước châu Á (Trong đó có cả Việt Nam) ở mức thấp, mà thị trường tiêu thụ lại rộng. Nếu sản xuất tại Mỹ, việc chi trả lương cho nhân công lớn, khiến cho giá cả sản phẩm cao, sản phẩm sẽ khó cạnh tranh. Ngược lại, sản xuất tại Trung Quốc, vừa tận dụng nguồn lao động giá rẻ, vừa có thị trường tiêu thụ rộng lớn và nhiều thương cảng buôn bán, trao đổi hàng hóa. Trung Quốc lại là một quốc gia có trình độ kỹ thuật và quy mô kinh tế khá lớn, dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng và hiệu quả làm việc. 

  ● Bất kỳ một nhà sản xuất nào cũng muốn tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, nhưng với chi phí thấp để có thể đến với mọi đối tượng công chúng và đương nhiên, lợi nhuận cũng sẽ cao hơn. Đó chính là lý do khiến cho các tập đoàn lớn tại Mỹ lại chọn sản xuất tại các nước khác (trong đó có Trung Quốc).

  Hàng “Made in China” có chất lượng như thế nào?

  - Mặc dù là hàng “Made in China”, nhưng nếu sản phẩm đúng thương hiệu của Mỹ thì chất lượng vẫn đảm bảo, không khác “Made in USA”.

  - Thị trường Mỹ là thị trường rất khó tính. Và để đáp ứng được các yêu cầu, thị hiếu của công chúng thì các tập đoàn sản xuất đều phải đặt chất lượng và an toàn lên hàng đầu. 

  - “Made in China” hay Made in 1 quốc gia khác, nhưng luôn luôn đạt những yêu cầu về mẫu mã thiết kế, chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất, nguyên liệu,... do Mỹ đưa ra. Có không ít sản phẩm, doanh nghiệp Mỹ còn cung cấp luôn cả nguyên liệu, chỉ có vấn đề duy nhất là gia công tại đất nước khác mà thôi.

  - Chính vì vậy, “Made in China” nhưng được sử dụng tại thị trường Mỹ, thì chất lượng đã được đảm bảo rồi các bạn nhé!

  - Tương tự, một số thương hiệu của Nhật Bản cũng Made in China nhưng dùng cho thị trường Nhật, hoặc xuất sang châu Âu thì chất lượng vẫn rất tốt.

  Người Việt “ác cảm” với “Made in China”:

  - Chính xác là có rất rất nhiều người sợ hàng “Made in China”. Bởi lẽ, tại Việt Nam chưa có kiểm soát, kiểm định chặt chẽ về hàng hóa nhập khẩu, nên hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. 

  - Tuy nhiên, nếu bạn là tín đồ của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Uniqlo hay thậm chí Iphone thì bạn cũng đều đã thấy nhãn mác “Made in China” trên các sản phẩm này. 

  - Có một điều bạn cũng nên biết rằng, “Made in China” để dành cho thị trường Mỹ sẽ có chất lượng khác với “Made in China” dành cho thị trường Việt Nam. Nên đôi khi, việc chọn mua sản phẩm được sản xuất ở đâu không quan trọng bằng việc nó được phục vụ cho thị trường nào!!!

  Làm sao để mua hàng Mỹ đúng chính hãng, đúng chất lượng?

  Để được sử dụng sản phẩm đúng chuẩn “Hàng Mỹ”, thì tốt nhất hãy lựa chọn sản phẩm được dùng tại thị trường nội địa Mỹ.

  Và để giúp công chúng Việt Nam có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt của Mỹ, thì đại lý Hàng Ngoại Nhập đã và đang phân phối rất nhiều sản phẩm chính hãng từ quốc gia này. Hàng tại shop có bill mua trực tiếp, chủ yếu tại siêu thị Costco - Một trong những siêu thị lớn nhất của nước Mỹ.

  Ngoài ra, dịch vụ ship cod toàn quốc, được kiểm tra hàng thoải mái trước khi nhận cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi đặt hàng.

  Liên hệ: 0935.006.557 (mua lẻ) - 0935.566.900 (mua sỉ) để được tư vấn.

  Tin khác:

  - Tiết lộ 4 loại thuốc trị ho cảm cho trẻ em tốt nhất hiện nay

  - +3 Viên uống mầm đậu nành nào tốt nhất hiện nay?

  bossHNN

  Dược sĩ Đại học Phạm Ngọc Hoàng

  Khoa: Dược

  Kiểm duyệt nội dung
  Bài viết liên quan

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn