0935006557

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Các phương pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả

DHP 6 năm trước 1005 lượt xem

  Do nhu cầu về năng lượng, thì một người bình thường (không mắc phải những bệnh cần phải kiêng đường) thì việc ăn những thức ăn có đường chính là việc không thể tránh được.

  Vậy thì m thế nào để ăn đủ được lượng đường cần thiết mà răng vẫn tốt?

  Có thể nói phương pháp lý tưởng nhất để phòng bệnh sâu răng chính là những chương trình giáo dục nha khoa thường thức. Binh pháp Tôn Tử có viết “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng.” Từ các hiểu biết cơ bản về bệnh sâu răng thì chúng tôi nghĩ rằng việc đánh bại những tên vi trùng sẽ bị khủng bố gây bệnh cũng không phải là 1 điều khó khăn:

  Cách chăm sóc răng miệng ( Nguồn : internet )

  1. Trước hết đánh răng thì dùng chỉ chà răng thường xuyên & đúng cách giữ một vai trò quan trọng trong việc đập tan hết mọi hạ tầng cơ sở (bợn răng ) của vi trùng, làm cho chúng không có nơi trú ẩn . Nên sử dụng các loại kem đánh răng chất lượng như 

  Kem đánh răng Crest 3D White

   sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ tốt cho răng miệng

   

  2. Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần: mặc dù bạn là 1 người rất kỹ lưỡng trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng nhưng phải thử hỏi chỉ với kem , bàn chải & chỉ chà răng không thôi bạn có bảo đảm rằng cho chính mình rằng hàm răng của bạn đã được bảo vệ 1 cách đầy đủ hay chưa? Hơn nữa chỉ có các nha sĩ mới có đầy đủ phương tiện & khả năng chuyên môn để chẩn đoán, điều trị & đưa ra những lời khuyên cần thiết dành cho hàm răng của bạn. Nên nhớ rằng nếu như đợi đến khi răng đau rồi mới có thể đi gặp nha sĩ thì việc điều trị sẽ trở nên phức tạp hơn, có khi phải chữa trị tủy răng, mỗ nướu răng hoặc phải nhổ răng vì đã quá muộn.

  3. Sealant: Đối với các trẻ em và thanh thiếu niên việc dùng các chất liệu nha khoa phủ trên bề mặt nhai của răng hàm & răng tiền hàm (occlusal seal) đã chứng minh được sự hữu hiệu trong việc bảo vệ men răng.

  4. Fluoride: Các nghiên cứu khoa học cho thấy fluoride ngoài việc làm cho men răng trở nên bị cứng hơn (remimeralization) còn là một độc tố đối với nhiều lọai vi trùng. Do vậy, Fluoride là 1 vũ khí vô cùng lợi hại trong việc phòng ngừa bệnh sâu răng.

  5. Thay đổi thói quen ăn uống:

  Nhu cầu năng lượng của cơ thể sẽ nên được thu nạp từ những loại đường có trong trái cây, rau đậu, ngũ cốc tinh bột. Hạn chế tối đa sử dụng những loại đường được chế biến từ sucrose ( bánh kẹo, syrups, nước ngọt). Trái cây rau quả còn có chứa nhiều chất sợi (fiber): ở miệng làm sạch răng, vào đến ruột thì có thể giúp cho cơ thể chúng ta được điều hòa tiêu hóa, phòng chống được nhiều bệnh hiểm nghèo.

  Nếu phải uống sodacam chanh thì nên dùng ống hút (cam chanh có tính axit sẽ làm mỏng men răng.)

   

  Tin khác:

  - Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ hiệu quả ít ai biết

  - 10 lợi ích sức khỏe từ tảo xoắn spirulina Nhật bản

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn
  Tư vấn