0935006557

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Cho trẻ dùng điện thoại sớm. Có nên hay không?

Mon Mon 6 năm trước 1983 lượt xem

   Cho trẻ dùng điện thoại sớm. Có nên hay không?

   

   

   

  Câu trả lời là nên, tuy nhiên chỉ khi các bậc phụ huynh chắc chắn rằng họ biết cách kiểm soát các hành vi của trẻ bên chiếc điện thoại của mình. 

  Điện thoại đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Thiết bị này đã thực sự thay đổi cách thức con người trong khi giao tiếp. Theo số liệu mới đây từ Ngân hàng Thế giới, có 75% dân số thế giới đã được tiếp cận với một chiếc điện thoại.

  Còn đối với trẻ em thì sao? Điều gì bạn nên cân nhắc trước khi nghĩ đến việc trang bị một chiếc điện thoại cho bé nhà mình?

   

  cho trẻ dùng điện thoại sớm

   


  Trẻ có thể bắt đầu sử dụng điện thoại ở độ tuổi nào?

  Theo một báo cáo mới đây từ Lookout, 22% các bậc phụ huynh tin rằng 10 tuổi là độ tuổi phù hợp cho trẻ bắt đầu dùng điện thoại.

  Mỗi trẻ trưởng thành ở một mức độ tuổi khác nhau. Do đó, trước khi sắm một chiếc điện thoại cho trẻ, bạn nên cân nhắc xem chúng đã hiểu về các kỹ năng sử dụng nó như thế nào?

  Nếu như 10 tuổi được xem là quá sớm để các bé sử dụng điện thoại, hầu hết các bậc phụ huynh đều đồng ý rằng con của họ nên sở hữu một chiếc điện thoại ở tuổi 16.

   

   Cho trẻ dùng điện thoại sớm. Có nên hay không?

   


  Trẻ nên sử dụng điện thoại khi nào?

  - Giữ liên lạc

  Đối với nhiều bậc phụ huynh, điện thoại chính là phương tiện lý tưởng để giữ liên lạc với con em mình. Cha mẹ có thể gọi điện để kiểm tra và trẻ cũng có thể tìm đến cha mẹ của chúng nhanh chóng khi có những tình huống ngoài dự kiến. Đối với những dòng smartphone, cha mẹ còn có thể theo dõi chính xác vị trí của trẻ nhằm đảm bảo việc quản lý lịch trình của chúng.

  - Bản đồ

  Với smartphone, trẻ sẽ không bao giờ sợ bị lạc đường. Nhờ tính năng chỉ đường rất hiệu quả của ứng dụng này, các bé có thể dễ dàng tìm đường về nhà hay đến một địa điểm quen thuộc nào đó mà không phải hỏi người lạ.

  - Giáo dục

  Điện thoại có thể dạy trẻ cách quản lý tài sản cũng như chi tiêu hàng ngày. Nếu dùng smartphone, các ứng dụng về giáo dục được phát hành với số lượng không hề nhỏ, chính là kho kiến thức vô tận để trẻ khai thác và học tập.

  - Xã hội hóa

  Xã hội hóa là một bước quan trọng nhằm giúp định hình tính cách cũng như thành công của bé sau này. Với chiếc điện thoại, trẻ có thể giao lưu rộng rãi hơn, kết bạn cũng như thu xếp những tình huống xã hội dễ dàng hơn.  Tại sao không nên?


  - Những nội dung không lành mạnh, mang tính chất tiêu cực

  Nạn tin nhắn rác hoành hành đồng nghĩa với việc trẻ cũng có nguy cơ bị kích thích trí tò mò do những nội dung “người lớn” trên đó. Với chiếc điện thoại có thể truy cập mạng, sẽ là một tai họa nếu trẻ không truy cập đúng các nguồn thông tin cần thiết.

  - Vấn đề tiền bạc

  Trẻ em thường rất kém trong việc kiểm soát vấn đề tài chính. Những cuộc gọi, nhắn tin hay các cuộc trò chơi truyền hình có thể khiến người lớn méo mặt. Những ứng dụng trên smartphone cũng là một mối nguy cơ tiềm ẩn cho bé bởi hầu hết những ứng dụng hấp dẫn trẻ đều có tính phí.

  - Nguy hiểm tiềm ẩn từ những người lạ

  Nếu trẻ nhắn tin hay chat trên điện thoại, bạn không thể chắc chắn được, ai đang ở đầu dây bên kia? Trẻ có thể đang nói chuyện với một người xấu. Thêm vào đó, chúng cũng có thể chụp hình và chia sẻ với bất cứ ai.

   

   Cho trẻ dùng điện thoại sớm. Nên hay không?

   


  Các bậc phụ huynh cần làm gì?

  Việc đầu tiên nếu muốn cho bé dùng điện thoại, các bậc phụ huynh cần chọn một thiết bị cho đúng. Bạn cần phải quyết định xem con bạn chỉ cần một chiếc điện thoại với nhu cầu cơ bản hay là một chiếc smartphone?

  Một chiếc “feature phone” với những tính năng nhắn tin, định vị, chụp hình và nghe nhạc, có thêm một số game cơ bản hiện được bày bán khá nhiều trên thị trường có thể là một lựa chọn hợp lý hơn cả.

  Ngoài ra, phụ huynh có thể sử dụng dịch vụ hoặc những ứng dụng có sẵn trên thị trường để quản lý các dữ liệu trên máy của trẻ, từ việc chặn những số điện thoại lạ hoặc chỉ cho phép liên lạc với các số mặc định, cài đặt thời gian, hạn chế quyền truy cập Internet và hạn chế dung lượng dùng...

  Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc các bậc phụ huynh phải trò chuyện với trẻ, giải thích cho các bé hiểu chúng nên làm gì và phải làm gì. Nếu bạn muốn trẻ sử dụng công nghệ một cách đúng đắn, bạn cần phải cảnh báo chúng về các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

   Xem thêm cách tăng chiều cao cho trẻ bằng cách bổ sung bột tăng chiều cao cho bé dưới 6 tuổi bio island lysine starter và viên uống tăng chiều cao cho trẻ từ 6 tuổi bio island lysine step up for youth

   

  Tin khác:

  - Những tư thế ngủ tốt cho trẻ sơ sinh

  - 3 Công dụng khó tin từ tảo xoắn spirulina Nhật Bản

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn
  Tư vấn