0935006557

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Tuyệt chiêu phòng ngừa sâu răng một hiệu quả nhất

Dũng HQ 6 năm trước 1357 lượt xem

   Tuyệt chiêu phòng ngừa sâu răng một cách hiệu quả nhất 

  Sâu răng lâu ngày nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây bệnh viêm tủy răng, chết tủy,..gây hôi miệnglàm mất thẩm mỹ.

  Răng bị sâu khác với những bộ phận khác bị tổn thương, vì đây chính là bộ phận duy nhất trong cơ thể không có khả năng tự phục hồi, phải chữa trị. Thông thường thì sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông cho đến lớp sâu của răng theo hình thể giải phẫu của răng.

  Những nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng

  Người ta cho rằng có 4 nhân tố như một chuỗi liên hoàn gây ra sâu răng là vi khuẩn, thức ăn mà cụ thể chính là tinh bột, thời điểm  chải răng & độ cứng răng của từng người

  Vi khuẩn gây sâu răng chính là các vi khuẩn bám vào bề mặt răng, trên những mảng bám răng, trên màng sinh học và chúng có khả năng gây sâu răng bằng cách những vi khuẩn này bám vào răng và gia tăng sản sinh hình thành các đốm khuẩn, dần dần những đốm khuẩn này phát triển thành 1 số lượng lớn các vi khuẩn tấn công răng, chúng sản sinh& tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành các acid. 

  Những chất này có thể hòa tan được chất hữu cơ và phân hủy các chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên các lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răng.

  Cách phòng ngừa sâu răng

  - Để phòng bệnh thì mọi người cần phải chải răng sau mỗi bữa ăn. Chải răng thường xuyên vào buổi sáng hay tối, hoặc ít nhất 1 lần trong 1 ngày sau bữa tối chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm,chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, trên & dưới.

  Nên cầm bàn chải nghiêng một góc 45 độ so với  mặt  răng &  đầu  lông bàn  chải  hướng về phía lợi, chuyển động của bàn chải theo chiều lên xuống giống như hướng mọc của răng hay xoay tròn và lùi dần từ trong ra ngoài, chải kỹ rìa lợi & cổ răng.

  - Súc miệng bằng với nước súc miệng có tính sát khuẩn đặc hiệu với những loại vi khuẩn trong miệng, thêm các chất giúp làm khô niêm mạc miệng, chất tạo mùi thơm, dùng các loại kem đánh răng đem lại hiệu quả cao như 

  Kem đánh răng Crest 3D White

   ,1 loại kem của Mỹ được thế giới ưa chuận…

   - Tránh ăn vặt nhất chính là ăn vặt đồ ngọt, chải răng đúng cách chính là việc quan trọng để làm sạch hoàn toàn các răng

  - Dùng chỉ nha khoa sẽ làm sạch kẽ răng: Các kẽ răng thường vẫn còn đọng các thức ăn sau khi chải răng Nếu đánh & chà răng không thôi thì chỉ làm sạch được 75% bề mặt của răng, 25% còn lại là ở các vùng kẽ răng dưới khe nướu & chỉ có chỉ tơ nha khoa làm sạch được vùng này bởi do vậy nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi chải răng xong.

  Cách dùng như sau: Lấy 1 đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 40cm, rồi quấn chặt vào hai đầu ngón tay giữa cho tới khi nào cách nhau 10cm, dùng hai ngón trỏ để căng sợi chỉ, dùng ngón trỏ trái hay phải ấn sợi chỉ vào kẽ răng còn dắt thức ăn, rồi kéo lên theo kẽ răng, thức ăn sẽ ra theo các sợi chỉ. Sau đó cũng trên một kẽ răng đó bạn kéo sợi chỉ cọ qua lại vùng cổ răng của từng răng sẽ tạo nên kẽ răng đó

   

  Tin khác:

  - Tư vấn nên dùng loại collagen nào hiệu quả?

  - Dùng tảo xoắn nhật bản có tốt không? Có hiệu quả không?

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn
  Tư vấn