0935.577.838

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8h00-21h30

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Danh mục sản phẩm

Dầu cá omega 3 nào tốt nhất? Chia sẻ từ chuyên gia

Phạm Ngọc Hoàng 6 năm trước 33325 lượt xem

  Dầu cá omega 3 loại nào tốt nhất? đầy là câu hỏi của rất nhiều người, không phải ai cũng biết. Khi các sản phẩm dầu cá hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng thì những câu hỏi như thề này cũng là điều dễ hiểu. Bài viết này ngoài ngoài việc giúp bạn biết cách chọn dầu cá omega 3 tốt ra thì còn giúp bạn phân biệt các loại dầu cá 1 cách chi tiết hơn tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng. 

  Nếu như bạn không thường ăn các loại cá chứa nhiều omega 3 hàng ngày thì việc bổ sung omega 3 bằng các viên uống dầu cá là điều không có gì phải bàn cải vì thức ăn bình thường cũng chỉ khoảng 30% là DHA và EPA còn lại là các axit béo khác, do vậy nến bạn muốn có đủ lượng omega 3 cần thiết hàng ngày cho cơ thể cách tốt nhất là phải ăn nhiều dầu cá, tuy nhiên hiện nay có vô vàn các viên uống bổ sung Omega 3 khác nhau nhưng không phải loại nào cũng mang lại lợi ích tốt cho bạn. 

  Dầu cá omega 3 loại nào tốt nhất

  Omega 3 có thể là những sản phẩm tự nhiên hoặc qua chế biến nhân tạo, tùy từng cách xử lý mà nó tác động ảnh hưởng đến từng loại Omega 3. Điều này là khá quan trọng vì có những hình thức sẽ mang lại khả năng hấp thụ cao còn 1 số thì có thể sẽ ngược lại. 

  - Cá: Trong cá thì Omega 3 đóng vai trò là các loại axit béo tự do với 2 hình thức là triglycerid và phospholipid. 

  - Dầu cá: Trong dầu cá thì nó cũng có dạng axit beo tự do dạng triglycerides.

  - Dầu cá tinh luyện: Dầu cá qua quá trình tinh luyện sẽ trở thành các loại ethyl esters và hoàn toàn không có ở trong tự nhiên. 

  - Triglycerides cải biến: Các Ethyl Esters trong dầu cá tinh luyện được chuyển lại thành triglycerides và được gọi là triglycerdes cải biến. 

  Tất cả các dạng trên đều có lợi cho sức khỏe con người tuy nhiên kiểu Omega 3 kiểu Ethyl esters không hấp tốt như các loại khác.

  Theo nguyên tắc hoạt động thì sự hấp thụ Omega 3 dưới dạng các axit béo tự do (có phần lớn trong thức ăn tự nhiên mà các bạn ăn hàng ngày) cao hơn 50% so với triglyceride và triglyeride so với ethyl esters là 50%. 

  Dầu cá omega 3 loại nào tốt nhất

  1. Dầu cá tự nhiên

  Đây là loại dầu cá có được là nhờ từ mô dầu của cá, chủ yếu là dạng trglycerdes. Đây là dạn tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở loài cá.

  Dầu cá tự nhiên có chứa có chứa rất nhiều chất quan trọng cho cơ thể với khoảng 30% là Omega 3 (bao gồm EPA và DHA) và 70% là axit béo khác mà cơ thể hoàn toàn có thể hấp thụ được.

  Ngoài ra dầu cá tự nhiều còn có chứa Vitamin A và D, nếu nó được lên men thì có cả vitamine K2 nữa. 

  Cá hồi, gan cá tuyết, cá mòi là một trong những nguồn dầu cá tự nhiên phổ biết nhất. Các loại dầu cá này thường có dạng lỏng và có tác dụng chống oxy hóa cao hơn các loại dầu cá khác. 

  Nếu nói về dầu cá tự nhiên loại nào tốt thì ở đây mình giới thiệu đến bạn đọc sản phẩm dầu cá hồi healthy care fish oil 1000mg omega 3 của Úc. bổ sung ít nhất 1000mg dầu cá tự nhiên mỗi ngày giúp giảm các triệu chứng của suy yếu thể lực, chứng rối loạn tâm thần nên rất tốt cho những người có trạng thái tinh thần không được ổn định. Ngoài ra,dầu cá omega 3 1000mg của Úc còn giúp phòng ngừa được các bệnh tim mạch, ung thư, tốt cho mắt và đem đến cho bạn làn da đẹp cùng mái tóc chắc khỏe.

  Thông tin sản phẩm dầu cá healthy care fish oil 1000mg omega 3 cuả Úc

  2. Dầu cá tinh luyện

  Dạng này thường được bài chế dưới dạng cô đặc và chất béo bị biến đổi thành este etyl. Dạng này có chứa thủy ngân hoặc PCBs và chất lượng DHA và EPA cũng chỉ khoảng 50% mà thôi. 

  Loại dầu cá này rất phổ biến trên thị trường vì nó thường có giá rẻ và thường ở dạng viên nang.

  Dạng dầu cá tinh luyện thường hấp thụ kém hơn so với dầu cá tự nhiên. Tuy nhiên 1 số nhà sản xuất có thể xử lý thêm để giúp nó trở lại thành loại triglyceride tổng hợp giúp hấp thụ dễ hơn. Các loại này thường sẽ được gọi là Triglycerides cải biến. Chúng có giá thành khá cao và hiện có rất ít sản phẩm như vậy trên thị trường.

  Bạn cần xem những gì khi mua dầu cá Omega3?

  Khi chọn lượng và mua dầu cá Omega3 bạn hãy đọc thật kỹ phần nhãn gián của nó chứ đừng có đọc phần quảng cá nhé! 

  Để đam bảo sản phẩm dầu cá Omega 3 chất lượng, hãy xem các thứ sau đây:

  cần xem những gì khi mua dầu cá Omega3

  • Loại Omega 3: Hãy đảm bảo rằng nó có chứa EPA và DHA là thành phần chủ yếu, nếu không thì đừng mua.
  • Lượng Omega 3: 1 số loại thường có ghi phía trước là có chứa 1000mg Omega 3, nhưng 2 loại cân thiết cho cơ thể là DHA và EPA thì chỉ có 300mg. Do vậy hãy đọc kĩ nhé.
  • Dạng omge 3: Bạn nên lựa chọn các loại omega 3 có ghi FFA (axit béo tự do), TG, rTG  (triglycerid và triglycerid được cải cách) và PL (phospholipid) thay vì loại EE (ethyl este).
  • Độ tinh khiết và độ uy tín của sản phẩm: Nếu bạn có thể, hãy tìm mua các sản phẩm có đánh giá tiêu chuẩn GOED về độ tinh khiết hoặc tem “Của hãng thứ 3” đã được kiểm tra. Nó giúp bạn an tâm hơn về những gì được quảng cáo từ hãng đó.
  • Sản phẩm có bị ôi không: Omega 3 rất dễ bị ôi. Một khi bị ôi nó sẽ có mùi hôi khó chịu và trở nên gây hại cho sức khỏe. Hãy luôn kiểm tra chúng, ngửi thử và hạn sử dụng còn lâu không.
  • Tính bền vững: hãy cố gắng mua những loại dầu cá Omega 3 được chứng nhận MSC, Environmental Defense Fund, hoặc tổ chức uy tín tương tự. Những loại cá nhỏ có tuổi thọ ngắn thường sẽ có tính bền vững cao hơn.

  Tin khác:

  - Top 4 tinh chất dưỡng trắng da cao cấp Hàn Quốc HOT nhất

  - Review tinh dầu hoa anh thảo blackmores tốt ko từ người dùng

  bossHNN

  Dược sĩ Đại học Phạm Ngọc Hoàng

  Khoa: Dược

  Kiểm duyệt nội dung

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn